Triệu chứng viêm gan B ở thời kì dung nạp miễn dịch.

0

Viêm gan B là căn bệnh rất dễ lây nhiễm, chính vì thế chúng ta nên chủ động có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Đây cũng là căn bệnh có thể gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm, chính vì thế, người bệnh khi mắc căn bệnh này cần được tiến hành điều trị bệnh đúng đắn và khoa học.

Triệu chứng viêm gan ở thời kì dung nạp miễn dịch

Đối với người mắc bệnh viêm gan B nếu như không được theo dõi chặt chẽ bệnh có thể dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc cho người bệnh. Thời kì dung nạp miễn dịch là thời kì mà nhiều người bệnh có thể gặp phải và có nhiều thắc mắc về giai đoạn bệnh lý này.

Đối với những người bị nhiễm lúc nhỏ, hệ miễn dịch ban đầu không nhận biết hay phản ứng với viêm gan B. Giai đoạn này được biết như giai đoạn dung nạp miễn dịch bởi vì hệ miễn dịch của người bệnh dường như chấp nhận virus. Có một điều là hệ miễn dịch được tiếp xúc với viêm gan B trong khi hệ miễn dịch vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh vì lẽ đó không thể nhận biết viêm gan B như là vật lạ. Một điều khác nữa, virus viêm gan b có thể tự bộc lộ trong tế bào gan trong suốt nhiều năm một cách khác nhau hơn là những năm sau khi bị nhiễm bệnh viêm gan b.

Ở giai đoạn dung nạp miễn dịch viêm gan b, tế bào gan ít bị hay không bị tổn thương nên người bệnh có thể không xuất hiện triệu chứng bệnh nào, mặc dù có thể là số lượng virus ở mức cao. Hơn nữa, chức năng gan thì bình thường có thể chưa bị ảnh hưởng và kết quả là bệnh nhân viêm gan b không có triệu chứng.

viêm gan

Viêm gan b là căn bệnh có biểu hiện bệnh âm thầm khó nhận biết

Giai đoạn này kéo dài trong nhiều năm thậm chí từ 20-30 năm. Nếu như tiến hành xét nghiệm máu trong giai đoạn này là HBsAg dương tính, HBeAg dương tính, và HBV DNA dương tính. Giai đoạn này rất ít thấy ở những người mắc bệnh là người trưởng thành có lẽ yếu tố ảnh hưởng đó chính là do hệ miễn dịch của người bệnh.

Người bệnh viêm gan B ở giai đoạn dung nạp miễn dịch bệnh chưa có sự bùng phát mạnh nên người bệnh cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Ở giai đoạn bệnh này người bệnh không nên chủ quan khi chưa thấy các triệu chứng bệnh không rõ ràng mà không điều trị hoặc tự ý điều trị bệnh không khoa học vì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Zinmed tổng hợp

Share.

About Author

Leave A Reply