Triệu chứng viêm gan B khi virus ở thể hoạt động.

0

Viêm gan B tồn tại ở nhiều thể bệnh khác nhau, người bệnh khi nhiễm bệnh viêm gan B nếu như không được khống chế có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm về gan.

1.Triệu chứng viêm gan ở thể hoạt động

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B nếu như không được khống chế bệnh tốt có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Viêm gan B chia làm nhiều thể bệnh khác nhau, đó là VG B ở thể người lành mang virus và viêm gan B ở thể hoạt động, đối với nhiều bệnh nhân viêm gan B ở thể bệnh người lành mang virus thì cũng rất dễ để bệnh chuyển sang giai đoạn hoạt động. Vậy khi bệnh nhân người lành mang virus viêm gan B thì bệnh chuyển sang hoạt động có triệu chứng gì?

Đa số các trường hợp mắc bệnh VG B thì có đến 80% sẽ không có biểu hiện gì rõ rệt nên người bệnh cần phải kiểm tra định kỳ mỗi 6 tháng- 1năm/lần. Viêm gan B được coi là kể giết người thầm lặng. Đa số người bệnh khi có biểu hiện cụ thể bệnh đã chuyển sang giai đoạn viêm nặng hoặc xơ gan hoặc ung thư gan.

Triệu chứng viêm gan ở thể hoạt động

Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B ở thể bệnh ngủ yên, sau khi bệnh chuyển sang giai đoạn hoạt động có thể xuất hiện các triệu chứng viêm gan B như: mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon, đầy bụng khó tiêu, tiểu sậm màu, vàng mắt vàng da, đau tức vùng bụng trên bên phải (đau tức vùng gan).

Người bệnh khi xuất hiện các triệu chứng bệnh trên thì cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh và có phương án khống chế bệnh sớm nhất, người bệnh không nên chủ quan đối với những tình trạng bệnh này vì có thể khiến cho bệnh nặng hơn gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

2.Vì sao virut viêm gan B tái hoạt động

Vì sao virut viêm gan B tái hoạt động

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh VG B ở thể người lành mang virus mà virus lại hoạt động trở lại, tấn công gan và sức khỏe người bệnh có thể là do nhiều nguyên nhân dẫn đến như: người bệnh ăn nhiều đồ ăn có chứa nhiều chất béo, dầu mỡ, sử dụng rượu bia, thức khuya, sử dụng các loại thuốc không theo chỉ dẫn…

Để ngăn chặn sự hoạt động trở lại của virus VG B thì các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì từ 3 đến 6 tháng/ lần và có chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, cân đối để phòng bệnh.

Zinmed tổng hợp

Share.

About Author

Leave A Reply