Giới thiệu

Đái tháo đường là một bệnh mãn tính và gây nhiều bất tiện cho bệnh nhân, gia đình, bác sĩ và hệ thống y tế. Giải pháp quản lý điều trị bệnh tiểu đường do Zinmed phát triển cung cấp giải pháp tổng thể quản lý và điều trị bệnh tiểu đường trên Website, trên Ứng dụng di động và Thông qua các phần cứng tích hợp

Đái tháo đường là bệnh thường gặp trong đó cơ thể không sản xuất đủ insulin, hay không thể sử dụng insulin. Thông thường, các loại tinh bột, chất đường và các chất dinh dưỡng khác được phân tách thành glucose, và được máu chuyển đến các tế bào. Các tế bào sử dụng insulin, một chất nội tiết tố do tuyến tụy tiết ra, giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng. Nếu không có đủ insulin, hay insulin không được sử dụng đúng, glucose sẽ tăng lên trong máu và nước tiểu, điều này sẽ gây nên rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Bệnh nhân đái tháo đường gia tăng nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ, tổn thương thần kinh dẫn đến đau và tê ở bàn tay và bàn chân, suy giảm chức năng thận, và bệnh về mắt.

ZinmedWebsiteChucNang

Giải pháp quản lý điều trị bệnh tiểu đường do Zinmed phát triển

 

Đái tháo đường đang phát triển mạnh và gây ảnh hưởng đến 5,5 triệu người Việt Nam (chiếm 6% dân số) và 348 triệu người trưởng thành trên thế giới – chiếm 6,4% dân số trưởng thành trên toàn cầu. Đến 2030, con số này được dự báo tăng lên đến 7 triệu người Việt Nam và 438 triệu người hay 7,8% dân số trưởng thành trên toàn cầu. Căn bệnh này làm hao tổn chi phí của những người mắc bệnh. Đái tháo đường tạo ra những gánh nặng kinh tế do gia tăng tỷ lệ mắc bệnh mới và số lượng các thương tật liên quan cùng xuất hiện. Hiện nay, người ta ước tính chi phí chăm sóc y tế hàng năm trên toàn thế giới cho bệnh nhân đái tháo đường vào khoảng 223 tỷ đô-la, con số này đang tiếp tục tăng lên theo tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường mới. Mỗi bệnh nhân tiểu đường tại Việt Nam cần tiêu tốn tốn thiểu 500 đô-la mỗi năm choquá trình điều trị bệnh tiểu đường. Hội Đái tháo đường quốc tế (IDF) ước tính chi tiêu cho bệnh đái tháo đường trên toàn thế giới tối thiểu sẽ là 561 tỷ đô-la vào năm 2030.
Hình dưới đây với 6 thành phần chính dựa trên các xu hướng công nghệ: Y tế di động từ xa, Điện toán đám mây và Nâng cao năng lực, ý thức chủ đông tham gia khám chữa bệnh của bệnh nhân.

11707617_1603445126582528_9062445372469913288_n

Mô hình y tế từ xa cho bệnh nhân tiểu đường

a. Các thiết bị đo: Tập hợp các thiết bị di động nhỏ gọn theo dõi thông số đường huyết, huyết áp, cân nặng và các tham số vận động để có thể theo dõi và ghi nhận các chỉ số sức khỏe của bệnh nhân.
b. Ứng dụng di động: Hỗ trợ bệnh nhân và người dùng có thể cập nhật tự động dữ liệu đường huyết, huyết áp, cân nặng và vận động thông qua ứng dụng trên di động. Phầm mềm nhỏ gọn, thuần việt và dễ sử dụng.
c. Ứng dụng Web dành cho bệnh nhân: Hỗ trợ cho bệnh nhân và người dùng cũng như các thành viên trong gia đình có thể nhập thông tin sức khỏe từ xa thông qua mạng internet và máy tính cá nhân.
d. Máy chủ theo dõi và quản lý dịch vụ: Tích hợp điện toán đám mây và máy chủ cục bộ cho phép quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu lớn an toàn và bảo mật nhiều lớp.
e. Ứng dụng đa nền tảng cho đội ngũ bác sĩ và chuyên gia: Bao gồm ứng dụng di động đa nền tảng và hệ thống website giúp bác sĩ và chuyên gia có thể tương tác với hệ thống trong nhiều thời điểm và vị trí khác nhau.
f. Hệ thống bản ghi y tế điện tử: Có thể xuất/nhập dữ liệu y tế cá nhân khi bệnh nhân yêu cầu tới các định dạng bất kỳ tuân theo quy định của Bộ y tế.

“Zinmed – Giải pháp quản lý điều trị bệnh tiểu đường” là sản phẩm được cộng đồng khởi nghiệp đánh giá rất cao về hàm lượng khoa học, khả năng ứng dụng thực tiễn cũng như về yếu tố cộng đồng. Giải pháp của Zinmed bao gồm thiết bị đo đường huyết không xâm lấn, ứng dụng mobile và website điện toán đám mây cho bệnh nhân, người thân, bác sĩ và phòng khám. Hiện tại dự án Zinmed vẫn đang phát triển và hoàn thiện các tính năng, phân hệ trên Mobile và CloudWeb với sự tham gia đóng góp không nhỏ của các thành viên cũng như đội ngũ chuyên gia, bác sĩ. Dự án đã bắt đầu có tiếng vang và được cộng đồng ghi nhận

featureimage

 

Zinmed cùng hơn 40 công ty khởi nghiệp giao lưu cùng PTT Vũ Đức Đam

Ứng dụng Zinmed đã xuất hiện trên mobile. Hỗ trợ theo dõi tình trạng sức khỏe, tra cứu dinh dưỡng trong thực phẩm, nhắc nhở uống thuốc và tìm kiếm bác sĩ cùng rất nhiều tính năng hữu ích khác.

 

pro

 

Ứng dụng di động Zinmed Mobile App

Zinmed Mobile App cung cấp các tính năng nổi trội sau:

  1. Cho phép tra cứu giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm hàng ngày, giúp bạn tạo nhanh thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng cho người tiểu đường.
  2. Ứng dụng Zinmed hỗ trợ theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân Tiểu Đường, kịp thời thông báo những trạng thái bất thường.
  3. Hỗ trợ truy vấn danh sách các bác sĩ nội tiết và chuyên gia khám chữa bệnh tiểu đường, hỗ trợ dẫn đường ngay trên ứng dụng..
  4. Zinmed hỗ trợ đặt lịch hẹn uống thuốc, đi khám, và quản lý lịch trình chăm sóc sức khỏe tại nhà
  5. Ngay tại ứng dụng Zinmed, bạn có thể dễ dàng sở hữu các thẻ giảm giá và các chương trình chăm sóc, khám chữa bệnh với chi phí hợp lý

Zinmed còn cung cấp hệ thống website đa nền tảng, hỗ trợ tối ưu giải pháp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường tại nhà. Zinmed còn cung cấp những tiện ích giúp cho bác sĩ và bệnh nhân có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn 24/7 và hoàn toàn miễn phí.

tracuu

 

 

 

Giao diện tra cứu thực phẩm và thành phần năng lượng hấp thụ

demo

Giao diện nhập và tự theo dõi quản lý đường huyết

baocao

 

Bệnh nhân có thể tự theo dõi báo cáo và trích xuất dữ liệu

Với hơn 5 triệu bệnh nhân tiểu đường tại Việt nam và hơn 380 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới, có hàng trăm ứng dụng và giải pháp khác nhau để điều trị bệnh nhưng Zinmed luôn hướng đến giải pháp tổng thể, phù hợp với từng đối tượng và đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, gia đình, bác sĩ, cơ sở y tế và các đối tác. Hãy chung tay cùng Zinmed quản lý điều trị bệnh tiểu đường thông qua Website, trên Ứng dụng di động và Thông qua các phần cứng tích hợp.

Zinmed!