Ăn gừng sai cách: Nguy cơ viêm gan, ung thư gan cao.

0

Gừng là loại củ khá phổ biến và được y học công nhận khả năng chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách sử dụng dễ dẫn đến viêm gan, thậm chí là ung thư.

Ăn gừng sai cách: Nguy cơ viêm gan, ung thư gan cao

Gừng được dùng trong hầu hết các gia đình, chúng ta thường bảo quản và sử dụng loại gia vị này trong một khoảng thời gian dài. Các chuyên gia cảnh báo, chúng ta nên chọn những củ gừng tươi hoặc già, tuy nhiên, tuyệt đối tránh xa những củ có dấu hiệu dập nát hoặc thối. Những củ gừng không đạt chất lượng sẽ sản sinh ra chất safrol – chất gây ung thư gan đã được chứng minh.

Theo đó, các nhà khoa học đã tiêm 0,04 đến 1% safrol vào cơ thể chuột trong khoảng thời gian từ 150 ngày đến 2 năm. Safrol sẽ biến thành chất gây ung thư qua quá trình trao đổi chất.

Ăn gừng sai cách: Nguy cơ viêm gan, ung thư gan cao
Bệnh nhân viêm gan B nên kiêng gì?

Kẹo: Đường dễ gây đầy hơi, khó tiêu và dễ dàng chuyển đổi thành chất béo. Chất béo lưu trữ trong gan và dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ. Do đó, những bệnh nhân viêm gan không nên ăn nhiều đồ ngọt.

Thực phẩm chế biến sẵn: Đa phần các loại thực phẩm chế biến sẵn đều chứa chất phụ gia, chất bảo quản… đây chính là yếu tố gây hại cho gan mà ít ai ngờ tới.

Thực phẩm nướng, hun khói: Đây là một trong những nguyên nhân gây ung thư khá phổ biến. Than đá, than củi khi dùng để nướng thực phẩm đều sản sinh ra chất độc hại.

Thực phẩm chứa nhiều chất béo: Chất béo nói chung, đặc biệt là nội tạng động vật, dễ làm cơ thể béo phì và tăng nồng độ lipid trong máu.

Bệnh nhân viêm gan nên ăn gì?

Theo các chuyên gia, bệnh nhân viêm gan B nên được bổ sung nhiều vitamin C. Vitamin C hay còn được gọi là acid ascorbic, đây là dưỡng chất thiết yếu đối với sức khỏe tổng thể. Vitamin C tham gia vào nhiều quá trình phản ứng hóa học trong cơ thể, giúp cải thiện chức năng gan, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giảm thoái hóa mỡ gan, tế bào gan.

Bên cạnh đó, đây còn là nguồn dưỡng chất có tác dụng loại bỏ vi khuẩn gây hại cho gan, thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả.

Zinmed tổng hợp

Share.

About Author

Leave A Reply