4 cách điều trị viêm gan do rượu hiệu quả.

0

1. Viêm gan do rượu gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng

Viêm gan do rượu là tình trạng gan bị tổn thương do rượu gây ra. Điều trị bệnh viêm gan do rượu là việc làm cần thiết và quan trọng.

viêm gan do rượu

Hiện nay có rất nhiều người coi nhẹ viêm gan do rượu. Viêm gan do rượu gây ra ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh làm xuất hiện nhiều bệnh khác nhau như: ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa xuất huyết, loét dạ dày hay dãn tĩnh mạch thực quản xuất huyết…

2. 4 cách điều trị viêm gan do rượu hiệu quả

Người bệnh mắc viêm gan do rượu, nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh. Đồng thời bệnh nhân bị viêm gan do rượu sẽ dẫn đến sức miễn dịch yếu, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là phổi dễ bị lây nhiễm và viêm phúc mạc tự phát do vi khuẩn.

4 cách để điều trị viêm gan do rượu hiệu quả đó là:

Cai hẳn rượu

4 cách điều trị viêm gan do rượu hiệu quả

Muốn chữa khỏi bệnh viêm gan do rượu, phương pháp hiệu quả nhất là cai hẳn rượu. Nhưng không ít bệnh nhân vì lý do công việc, mà việc cai rượu khó có thể thực hiện. Với những trường hợp như vậy muốn cai rượu nên nhận được sự tư vấn của các bác sĩ.

Trường hợp người bệnh vẫn tiêp tục uống rượu, quá trình chuyển bệnh từ viêm gan do rượu sang gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan rất nhanh, cũng như đe dọa tới tính mạng tới người bệnh.

Cân bằng dinh dưỡng

Cần có chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế các loại thức ăn chiên xào. Ăn uống theo một thói quen đúng giờ và đúng định lượng.

Người bệnh cũng cần cung cấp một nước cần thiết cho cơ thể, để có thể làm mát gan và cân bằng lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Không nên tức giận

Theo các bác sĩ thì khi tức giận hệ miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém đi và làm tổn thương đến gan. Do vậy những người bị mắc bệnh gan nhất thiết không nên nóng giận nhiều. Người bệnh nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tránh stress, nghỉ ngơi nhiều sẽ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Cần chủ động phòng chống viêm gan

Nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, tiêm vacxin phòng bệnh viêm gan là một trong những cách tích cực nhất để phòng bệnh gan. Hiện nay, tại các cơ sở y tế phòng dịch của huyện, thị xã, thành phố đều được cung cấp đầy đủ các vacxin phòng bệnh viêm gan, chúng ta nên chủ động đến để được tiêm phòng đầy đủ.

3. Bảo vệ gan cho người hay uống rượu

Như nhiều người được biết rượu chính là thủ phạm gây bệnh gan trong cơ thể người. Đối với những người thường xuyên phải uống rượu do công việc, cần phải có những cách để bảo vệ gan. Các cách để có thể bảo vệ gan, dành cho những người hay dùng rượu như:

– Không nên uống rượu khi bụng đói, bởi sẽ ảnh hưởng tới gan nhiều hơn.

– Nên ăn đồ ăn có nhiều dầu mỡ, hoặc đồ có vị chua trong suốt quá trình hấp thụ bia, rượu.

– Sau khi uống rượu xong, nên uống một ly đá chanh. Lượng axit trong chanh sẽ hoà tan được phần nào lượng độc tố và độ cồn.

– Không nên uống bia, rượu cùng một lúc, vì như vậy sẽ làm gan tốn gấp đôi công sức để giải quyết hết lượng độc tố này.

Gan là cơ quan quan trọng của cơ thể người, khi gan bị tổn thương các bộ phận khác bên trong cơ thể cũng ảnh hưởng theo. Do vậy, bảo vệ gan cũng chính là bảo vệ chính sự sống của mỗi chúng ta.

Zinmed tổng hợp

Share.

About Author

Leave A Reply